Dưa lưới thượng hạng:
- Quả tròn, da màu xanh, khi chín thì ngả vàng và có các đường gân trắng đan xen tạo thành vân lưới nổi đẹp mắt.
- Bên trong ruột cam hấp dẫn, thịt dày vỏ mỏng, có mùi thơm dịu nhẹ đặc trưng, vị ngọt thanh.
- Nhiều chất khoáng, vitamin, hàm lượng nước cao, tốt cho hệ bài tiết, thanh lọc cơ thể, đẹp da, tăng cường hệ miễn dịch...
- Dưa lưới là loại trái cây được rất nhiều người ưa chuộng vì vị ngon ngọt. Ngoài ra, dưa lưới có giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công năng tuyệt vời trong phòng bệnh.
- Là loại quả có hàm lượng nước (88%), hàm lượng potassium (300mg/100g) đáng kể nên dưa lưới có tính năng thanh lọc, lợi niệu, chất xơ (1g/100g) giúp nhuận trường, ít calori (48 Kcal), beta caroten và vitamin C.