Cam lòng vàng có vỏ màu vàng tươi, ruột vàng nghệ, mọng nước, ít hạt. Cam có vị ngọt đậm và hương thơm ngào ngạt.
Đặc điểm:
- Cam có hình cầu đều, vỏ quả nhẵn, màu vàng đậm, túi tinh dầu lộ rõ, tép quả màu vàng đậm và mọng nước, vị ngọt đậm và thơm đặc trưng.
- Cam lòng vàng loại 1 có kích cỡ trung bình 4 quả/kg.
Lợi ích: Cam lòng vàng có chứa nhiều Vitamin, đặc biệt là vitamin C, vitamin A, vitamin E giúp sáng mắt, đẹp da, giảm mỡ máu, trị các bệnh cao huyết áp, tiểu đường, cảm cúm…
Cam là trái cây chứa nhiều nước và giàu chất dinh dưỡng như vitamin C, glucose,… tốt cho sức khỏe của con người. Trong các giống cam ở Việt Nam, cam lòng vàng là một trong những giống cam ngon và nổi tiếng ở nước ta. Cam lòng vàng tại xã Nguyên Hòa, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên có chất lượng rất tốt, có nhiều giá trị dinh dưỡng cao và chất lượng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nên được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.